Hé lộ bài thuốc chữa bách bệnh về xương hiệu quả tức thời

Những người bị bệnh về xương đến gặp bà Hà Thị Đồng, 57 tuổi, người được tôn là “Thánh cô”, đều được nhận gói thuốc hình chiếc “bánh chưng tý hon” mang về nhà điều trị. Kỳ lạ là người bệnh chỉ cần treo lên đầu giường một hai hôm là hiệu quả ngay.

Nhiều năm nay, người dân vùng núi Thạch Thành vẫn truyền tai nhau về một “Thánh cô” ở thôn Đồng Đa, xã Thành Công, (Thạch Thành, Thanh Hóa) có khả năng chữa bệnh gãy xương bằng bài thuốc gia truyền. Hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh về xương khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam đều lần lượt tìm đến xin thuốc…

Chân dung “Thánh cô”, truyền đời thứ 5

Mảnh đất Thạch Thành, bốn bề được bao bọc bởi những dãy núi nhấp nhô, trùng trùng điệp điệp. Con đường dẫn vào xã Thành Công chạy dọc qua một cánh đồng mía trải dài uốn éo, ngoằn nghèo, nơi phần lớn là đồng bào dân tộc Mường sinh sống.

Nơi vùng núi hoang sơ, sương đêm giá buốt này, người dân vẫn thường râm ran, tỉ tê nhau về một “Thánh cô” có khả năng chữa được bách bệnh liên quan đến xương bằng một bài thuốc gia truyền ly kỳ đến khó tin.

Không chỉ chữa bệnh cho người mà biết bao nhiêu động vật đã từng có ý định “lên bàn mổ”, nhưng sau khi dùng thuốc của “Thánh cô” thì ngay lập tức chạy tung tăng... như ngựa.

“Thuốc của bà bề ngoài cực kỳ đơn giản nhưng hiệu nghiệm lắm, chỉ một hai hôm là hiệu quả ngay tức thì. Ở cái làng này, biết bao nhiều người sau khi lấy thuốc của bà về đều khỏi bệnh”- Anh Bùi Văn Dương, người trong thôn cho biết.


Chân dung “Thánh cô” và bài thuốc gia truyền

Được sự chỉ dẫn nhiệt tình của người dân, chúng tôi tìm đến nhà “Thánh cô” để được thỏa mãn trí tò mò về cách chữa bệnh có một không hai này.

Ngôi nhà cấp 4 giản dị nằm khuất sâu sau một cánh đồng là nơi “Thánh cô” đang sinh sống và hành nghề chữa bệnh cứu người. Không rầm rộ, không biển hiệu, cũng chẳng cần người mai mối hay quảng cáo gì, chỉ biết rằng cứ thỉnh thoảng nơi vùng núi hoang sơ hẻo lánh này lại xuất hiện một vài chiếc ô tô con tới gặp trực tiếp “Thánh cô” để được xin thuốc.

Trong vai người dưới xuôi có bà nội bị gãy xương tay, suốt ngày kêu la không chịu đi bệnh viện, chúng tôi bày tỏ thiện ý muốn được lấy thuốc “thần” của “Thánh cô”. Khi gặp chúng tôi, “Thánh cô” không ngớt lời: “Cứ yên tâm đi, cách đây tầm 20 cây số, có những cụ tới 107 tuổi bị gãy xương người ta bảo không bao giờ khỏi, nhưng sau khi dùng thuốc của tôi thì lại đi lại bình thường. Ở cái làng này những trường hợp đánh nhau, chém nhau bị thương đều dùng thuốc này và hiệu quả tức thì”.


Chỉ trong thời gian ngắn, liên tục những cuộc điện thoại gọi tới “Thánh cô” để xin địa chỉ lấy thuốc.

“Thánh cô” tiếp “khách hàng” trong trang phục áo khoác nâu, đầu đội mũ len, giọng nói chậm rãi đôi lúc đầy hứng khởi.

“Thánh cô” tên thật là Hà Thị Đồng, 57 tuổi, tên thường gọi là Nhung, đã hành nghề được 15 năm nay. Gia đình bà có tất cả 4 đời đều chữa bệnh gãy xương bằng bài thuốc gia truyền, đến lượt “Thánh cô” là đời thứ 5. Bà Nhung nối nghiệp từ cụ Bùi Thị Chắt đã qua đời. Có một điều rất lạ trong nghề gia truyền này là không truyền lại nghề cho con trai hoặc con gái trong gia đình mà chỉ truyền lại cho con dâu.


Thuốc của “Thánh cô” có dạng hình chiếc “bánh chưng tý hon” bên ngoài là đùm lá chuối được gói cẩn thận, có dây nịt quấn.

Nói về bài thuốc gia truyền của mình, “Thánh cô” cho biết cũng chẳng có phép thuật gì mà đây chỉ là bài thuốc gia truyền và trước khi truyền nghề cho mình, cụ Chắt có dặn không được tiết lộ cho bất cứ ai.

Thuốc của “Thánh cô” rất đặc biệt, chỉ là một đùm lá chuối được gói ghém cẩn thận bên ngoài, bên trong là một vài lá cúc tần và ngải cứu theo “Thánh cô” là lá dân dã đã được phơi khô. Sau đó người bệnh chỉ cần: “Lấy về treo lên đỉnh màn, không phải uống, không phải đắp xoa, không rắc rối gì cả chỉ có treo lên một hai ngày là hiệu quả ngay tức thì”.

Những người đến xin thuốc đều phải trải qua khâu làm lễ. Người bệnh được “Thánh cô” ghi tên tuổi và địa chỉ và một cuốn sổ. Sau khi làm lễ xong, người bệnh xuống nhà đợi, “Thánh cô” khấn bài khấn và mang xuống một gói thuốc hình chiếc “bánh chưng tý hon”, bên ngoài là một đùm lá chuối được gói ghém cẩn thận.

Khi nói về bề dày thành tích chữa bệnh cứu người của mình, “Thánh cô” hãnh diện bộc bạch: “Tôi hành nghề đến nay đã được gần 15 năm, từ trước đến nay không biết bao nhiêu người đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc này, trong đó có cả khách ở tất cả các nơi từ Bắc chí Nam. Ngay cả người dân từ các tỉnh ở xa như; Điện Biên, Tây Ninh, Yên Bái…cũng tìm đến.


“Thánh cô” chuẩn bị thủ tục làm lễ cho người bệnh

Đây là thuốc gia truyền, tôi cũng chẳng có phép gì cả. Nếu ai không biết họ cho là thần kinh, đầu óc có vấn đề, không ai tin là đúng vì nó rất vô lý, vô lý lắm!. Mình nói với nhau thì không hay lắm, nếu đợi đến sáng mai khách đến, tự khách nói với nhau sẽ hay hơn”.

Để minh chứng cho những lời mình nói, “Thánh cô” lấy ra một quyển sổ dày cộp và cho biết từ trước đến nay có không biết bao nhiêu người đã đến đây xin được dùng thuốc, trong đó có cả các giáo sư ở Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai. Gần đây nhất là vận động viên bóng chuyền của Việt Nam Ngô Văn Kiều (!) cũng diện kiến bà để được điều trị bằng bài thuốc thần kỳ. Riêng trong xã của mình, số người mà bà chữa khỏi bệnh đã lên tới con số không thể nhớ nổi, trong đó có cả việc chữa trị cho gia súc như trâu, dê…


Người đến lấy thuốc đều được “Thánh cô” ghi lại tên tuổi và địa chỉ

Có trường hợp dưới Sầm Sơn, Thanh Hóa bị gãy xương cổ đùi, nhưng khi gặp thuốc của “Thánh cô” thì chỉ sau 3 thang thuốc đã phục hồi rõ rệt. Đặc biệt có những nạn nhân bị gãy cột xương cổ, bệnh viện trả về bà cũng có thể chữa khỏi được.

“Tiếng lành đồn xa”, đó là lý do mà mỗi năm có hàng ngàn người đến mong được bà bốc thuốc. Trung bình mỗi ngày có tới 9,10 người khách tới để xin thuốc “thần” của “Thánh cô”.

Sau một hồi lân la tỉ tê về bài thuốc gia truyền của mình, “Thánh cô” dẫn tôi lên gác 2 để làm lễ. Phía trên gác là một bàn thờ với chi chít những lễ vật.

Khỏi bệnh nhờ bài thuốc thần bí

Những bệnh nhân sau khi dùng thuốc của “Thánh cô” đều trầm trồ thán phục bởi chỉ sau vài giờ đồng hồ treo gói thuốc lơ lửng trên giường, các vết thương đều dần lành lại, mọi cơn đau đều tan biến và có thể hoạt động một cách bình thường.

Bác Quách Quang Vinh, 64 tuổi ở thôn Ngọc Lâm, người từng lấy thuốc điều trị của bà cho biết: “Trước đây tôi trèo cây khế bị ngã, chân sưng húp, đau không thể đi được, phải ngồi vào tấm ván khiêng đến nhà bà Nhung. Sau khi dùng thuốc của bà tôi thấy cảm giác đau nhức không còn nữa, khi dùng được 3 tháng thì cảm thấy chân lại lành như bình thường”.


Bác Quách Quang Vinh sau khi bị gãy chân dùng thuốc của "thánh cô" đã khỏi bệnh

Anh Bùi Văn Vững, 45 tuổi, thôn Ngọc Lâm, trước đây đi làm đã bị trượt chân gãy xương chân và chẹo tay. Nhiều người bảo đi Viện nhưng anh không đi, nghe danh của “Thánh cô”, sau khi lấy thuốc về treo, chỉ sau vài hôm tự nhiên chân tay dần liền lại và hoạt động như thường.

Để nắm rõ hơn về khả năng chữa bệnh ly kỳ này, chúng tôi có cuộc trao đổi với chính quyền địa phương. Ông Quách Văn Thượng, Phó chủ tịch UBND xã Thành Công cho biết: “Trường hợp bà Nhung chữa bệnh gãy xương đúng là rất ly kỳ và cũng không biết nên nói như thế nào bởi theo y học thì cách chữa bệnh này gọi là gì nữa. Nhưng hầu hết những người dân sau khi dùng thuốc của bà đều thấy có phản hồi tích cực. Kể cả ở Hà Nội cũng đánh xe con lên liên tục, cái này là hoàn toàn có thật”.


Một người nhà bệnh nhân thán phục sau khi khỏi bệnh

Một điểm đáng quan tâm trong cách chữa bệnh thần kỳ này là người bệnh chỉ đến lấy đùm lá do “Thánh cô” đưa và mang về treo, còn họ kể cả người dân địa phương cũng chưa được thấy bà đi lấy thuốc như thế nào, chữa bệnh ra sao.

Do phần lớn là người dân tự nguyện, nghe danh tiếng mà đến chứ “Thánh cô” cũng không hề có chiêu thức quảng cáo, kinh doanh hay đánh bóng tên tuổi gì, ai biết thì đến, ai không biết thì thôi, “Thánh cô” cũng không đòi hỏi người bệnh phải “trả lễ” mà chỉ là sự tùy tâm có thể là chai rượu, bánh kẹo, trầu cau…và hiện tại cũng chưa có trường hợp nào bị “tác dụng phụ” của thuốc nên phía chính quyền địa phương cũng chưa xuống kiểm tra thực tế việc hành nghề của bà.

Theo Đỗ Việt - Infonet

Tin liên quan:

- “Thần y” trị gãy xương không đòi hỏi thủ tục "đầu tiên"

- Chuyện thật như đùa về “bài thuốc” chữa gãy xương bằng… thần giao cách cảm

- Đi tìm vị lương y giấu mặt chuyên giúp người nghèo trị bệnh đau dạ dày rất hay

- Kỳ bí 'dị nhân' chữa rắn cắn rất hiệu quả bằng ống nứa, đọc thần chú

- Kỳ lạ "dị nhân" 40 năm giành lại sự sống từ tay "thần chết"


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.